Kerebus

Tất cả về tín dụng

Ngân hàng nào?

Vay tín chấp ở ngân hàng nào tốt nhất, uy tín nhất?

Vay tín chấp là gói hỗ trợ vốn do nhiều ngân hàng triển khai. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “vay tín chấp”, chúng ta có thể bắt gặp hàng chục ngàn lời quảng cáo vay tín chấp uy tín, thủ tục đơn giản. Vậy vay tín chấp ở ngân hàng nào tốt nhất? Vay tại ngân hàng có chắc chắn là an toàn 100% không?

 

Vay tín chấp tiêu dùng là gì?

Vay tín chấp là gì? Đây là gói vay vốn không yêu cầu người vay đưa ra tài sản để thế chấp. Khoản vay có được duyệt hay không là chủ yếu dựa vào uy tín và mức thu nhập hàng tháng của người vay.

Ngoài ra cũng có một số yếu tố khác cũng được quan tâm khi nhắc đến khi thẩm định khoản vay tín chấp như là:

Uy tín của khách hàng: nghề nghiệp, chức vụ khách hàng trong công ty

Lịch sử tín dụng: khách hàng đã hoặc đang vay tiền ở ngân hàng/công ty tài chính nào, đã từng mua hàng trả góp hay không, có từng trả nợ trễ hạn lần nào chưa…

Thu nhập: nguồn thu nhập chính của khách hàng là từ đâu, bao nhiêu một tháng

Dựa vào những điểm này, ngân hàng/tổ chức tài chính cho vay sẽ đưa ra quyết định có cho khách hàng vay hay không. Và họ cũng đồng thời xác định hạn mức vay, thời gian vay và mức lãi suất cụ thể cho từng đối tượng khách hàng.

Khách hàng có thể sử dụng khoản vay không thế chấp này cho các mục đích tiêu dùng hằng ngày như: mua sắm vật dụng gia đình, trang hoàng lại nhà cửa, làm tiệc mừng, đi đám cưới, đi du lịch, chữa bệnh…

 

Ưu điểm của gói vay tín chấp

Hồ sơ không phức tạp, không cần tài sản đảm bảo có giá trị như nhà cửa, đất đai, xe cộ…

Hồ sơ được duyệt nhanh chóng, tỷ lệ duyệt cao, dễ dàng được giải ngân.

Không cần khách hàng chứng minh mục đích sử dụng nguồn vốn.

Số tiền được vay tối đa là 500 triệu, thích hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay vốn đầu tư nhỏ.

Gói vay tiêu dùng tín chấp không cần tài sản đảm bảo là một trong những sản phảm chủ lực của nhiều ngân hàng và công ty tài chính hiện nay. Các khách hàng không có tài sản thế chấp nhưng có điểm tín dụng tốt và thu nhập ổn định đã có thể dễ dàng vay vốn ngân hàng hơn trước với sản phẩm vay này.

Điều kiện đăng ký vay tín chấp

Để đảm bảo ích lợi của cả khách hàng và ngân hàng/công ty tài chính tín dụng, bên cho vay đã đặt ra những điều kiện cơ bản đối với khách hàng muốn vay tín chấp. Để hồ sơ được xét duyệt thành công, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện căn bản của ngân hàng như:

Có thu nhập ổn định hàng tháng, thông thường ngân hàng yêu cầu khách hàng có thu nhập từ 4 triệu đồng/tháng hoặc thậm chí cao hơn. (chứng minh qua sao kê ngân hàng, bảng lương hoặc hợp đồng lao động).

Không có điểm tín dụng xấu (không bị nợ xấu hay nợ chú ý)

Là công dân Việt Nam, có các giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu/sổ tạm trú).

 

Top các ngân hàng cho vay tín chấp uy tín

Điều nhiều bạn quan tâm nhất là nên vay ở ngân hàng nào tốt nhất và dễ được xét duyệt nhất. Bạn có thể tham khảo các gói vay tín chấp lãi suất thấp tại:

 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng TPBank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Agribank
 • Hoặc bạn cũng có thể đăng ký vay tiêu dùng tại các tổ chức tài chính lớn như:
 • FE Credit
 • Home Credit
 • Mirae Asset
 • vay tiền online Oncredit.vn

Tùy theo từng thời điểm, mức lãi suất cho vay của từng ngân hàng, công ty tài chính sẽ thay đổi. Tuy nhiên chắc chắn không thể vượt quá mức lãi suất quy định của Ngân hàng nhà nước (20%/năm).

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký vay ở nhiều ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên ngân hàng sẽ cân nhắc bạn có khả năng trả nợ cho 2 nơi cùng một lúc hay không, sau đó mới có thể phê duyệt khoản vay của bạn.

Mỗi tổ chức sẽ có thủ tục riêng cho bạn nhưng nhìn chung thì hồ sơ vay tín chấp đơn giản hơn nhiều với vay thế chấp.

 

3 lưu ý cho khách hàng đăng ký vay tiền ngân hàng

Xác định khả năng trả nợ

Trước khi vay bạn nên tự đánh giá khả năng trả nợ của bản thân. Bạn cần biết số tiền phải trả hàng tháng là bao nhiêu, chiếm bao nhiêu phần trăm thu nhập hiện tại của bạn. Hãy tự đặt câu hỏi xem nguồn thu nhập của bạn bị sụt giảm khi phải trả nợ trong nhiều tháng tiếp theo hay không. LƯU Ý: Số tiền chi trả cho khoản vay hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn.

Thanh toán đúng ngày

Tại nhiều ngân hàng, nếu bạn tất toán khoản vay trước hạn thì số tiền lãi phải trả sẽ giảm, tức là bên cho vay sẽ bị thiệt nếu bạn thanh toán tất cả sớm. Lúc này, phía cho vay sẽ yêu cầu bạn chi trả Phí phạt thanh toán trước hạn.

Thêm nữa, khi bạn tất toán dù chỉ trễ hạn 1 ngày thì cũng phải chịu phí phạt thanh toán trễ hạn. Vậy nên phương án tốt nhất là bạn nên thanh toán đúng ngày, đúng số tiền được yêu cầu.

Lãi suất vay tiền tính thế nào?

Khi vay tại ngân hàng, chúng ta thường có 2 cách tính lãi suất là:

 1. Lãi suất theo dư nợ giảm dần: mức lãi suất được tính theo phần tiền gốc còn lại. Vì thế khi khoản tiền nợ gốc giảm xuống thì khoản tiền lãi cũng giảm xuống theo.
 2. Lãi suất theo dư nợ ban đầu: mức lãi suất được tính theo khoản nợ gốc ban đầu và khoản tiền lãi sẽ không đổi trong suốt thời gian vay (cho dù số tiền nợ gốc đã giảm).

Trên đây là các thông tin cơ bản về khoản vay tín chấp là gì và vay tín chấp ở ngân hàng nào tốt nhất. Chúc những bạn đang cần vay vốn sẽ nhanh chóng nhận được khoản vay tín chấp thích hợp!

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 2 =