Kerebus

Tất cả về tín dụng

Vay tín chấp

Vay‌ ‌tín‌ ‌chấp‌ ‌ngân‌ ‌hàng‌ ‌nào‌ ‌tốt‌ ‌nhất‌ ‌và‌ ‌uy‌ ‌tín‌ ‌nhất?‌

Vay tín chấp là gói vay không cần thế chấp tài sản, thường được các khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng lựa chọn (vì số tiền vay không quá lớn). Vậy hiện nay chúng ta có các hình thức cho vay tín chấp nào? Vay tín chấp Oncredit.vnngân hàng nào tốt nhất và uy tín nhất?

 

Vay tín chấp ngân hàng: Các sản phẩm vay thường gặp

Khoản vay tín chấp được xét duyệt thường dựa trên các yếu tố như điểm tín dụng cá nhân của khách hàng, mức thu nhập, nơi làm việc… Các yếu tố này sẽ chứng minh được uy tín và năng lực trả nợ của người có nhu cầu vay. Khi đăng ký vay tín chấp ngân hàng, người vay không cần tài sản đảm bảo hay chứng minh mục đích sử dụng vốn. Thế nhưng họ cần có một hồ sơ tín dụng tốt để đảm bảo được duyệt vay cao với lãi suất thấp.

Các hình thức vay tín chấp ngân hàng được các ngân hàng lớn nhỏ và các công ty tài chính (FE Credit, Home Credit, MCredit, Prudential Finance…) triển khai gồm có:

Vay tín chấp theo lương

Là hình thức phổ biến nhất, việc duyệt hồ sơ vay vốn hoàn toàn dựa trên nguồn thu nhập của người vay. Tất cả các ngân hàng Việt Nam có đưa ra sản phẩm vay tín chấp đều có hình thức vay theo lương để hỗ trợ khách hàng.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Áp dụng cho khách hàng hiện đang có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Ngoài ra, mức phí bảo hiểm khách hàng đóng hàng tháng phải đạt điều kiện cho vay của ngân hàng. Trong trường hợp người vay gặp tai nạn không thể chi trả khoản vay thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường khoản tiền này cho phía ngân hàng.

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Dựa trên thông tin thanh toán tiền điện của khách hàng, phía cho vay cũng có thể xác định có nên thông qua hồ sơ hay không. Thông thường, điều kiện được công ty tài chính hoặc ngân hàng đặt ra là hóa đơn tiền điện trong vòng 3-6 tháng gần nhất phải từ 300.000 VND trở lên.

 

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Gói vay tín chấp Vietcombank với có nhiều ưu điểm nổi trội như:

Không yêu cầu tài sản đảm bảo

Số tiền vay lên đến 12 tháng lương (thấp nhất là 25 triệu, cao nhất là 500 triệu)

Kỳ hạn vay từ 12 – 60 tháng, lãi suất 0.6% (được tính trên dư nợ giảm dần).

Được thanh toán khoản vay trước hạn (mà không phải chịu phí phạt).

Hồ sơ đơn giản, đăng ký nhanh chóng, bảo mật khoản vay.

Giải ngân trong vòng 2 đến 3 ngày làm việc

 

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Sản phẩm vay của Sacombank được ưa chuộng nhờ mức lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản, giải ngân mau chóng. Lãi suất vay tín chấp Sacombank so với các ngân hàng khác trên thị trường khá cạnh tranh, chỉ từ 8,5% đến 11%/năm.

Khách hàng đăng ký vay cần có thu nhập bình quân 6 tháng gần nhất từ 7 triệu đồng/tháng (đối với KH đang làm việc tại Hà Nội và TP.HCM) hoặc 5 triệu đồng/tháng (đối với KH đang làm việc tại các tỉnh/thành khác).

Bản photo hợp đồng làm việc, quyết định bổ nhiệm, quyết định điều chỉnh lương, …

Bản sao hóa đơn tiền điện/điện thoại/nước trong vòng 3 tháng trở lại hoặc bản sao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên.

Bản sao kê lương/bảng lương trong vòng 6 tháng trở lại (có đóng dấu xác nhận của ngân hàng/cơ quan công tác).

 

Vay tín chấp ngân hàng VPbank

VPBank cũng là ngân hàng chú trọng đầu tư phát triển sản phẩm vay tín chấp với lãi suất tối đa 20%/năm. VPBank hỗ trợ nhiều gói vay như:

Vay tín chấp dành cho khách hàng của VPBank

Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh

Vay tín chấp dành cho khách hàng trả lương qua VPBank

Vay tín chấp dành cho cán bộ nhân viên bệnh viện, cho giáo viên và cán bộ quản lý trường học

Khoản vay tối đa tại VPBank có thể bằng 10 tháng lương và không quá 500 triệu đồng. Lãi suất vay được tính tùy theo từng sản phẩm và điều kiện của từng khách hàng tham gia vay vốn. Lãi suất khoản vay được tính trên dư nợ giảm dần.

 

Vay tín chấp ngân hàng Techcombank

Techcombank triển khai gói vay tín chấp với lãi suất thấp chỉ 18%/năm tương đương 1.5%/tháng. Ngoài ra, còn có nhiều ưu đãi khác như

Số tiền được vay tối đa lên đến 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng. Số tiền lãi được tính theo dư nợ thực tế với lãi suất ưu đãi.

Phê duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, chỉ mất khoảng 02 ngày làm việc, giải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệt

Nhận ngay bảo hiểm khoản vay từ Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam khi khoản vay được phê duyệt.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin sơ bộ về lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng uy tín nhất. Khi đăng ký vay, bạn nên xem xét đến khả năng thanh toán khoản vay và cân đối thu chi để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống riêng. Hy vọng bạn sẽ sớm nhận được khoản vay tín chấp thích hợp nhất để thực hiện được mọi mong muốn trong cuộc sống.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

59 − 57 =